CÓ KHI NÀO...

bmq

Có khi nào trên đường đời tấp nập
Ta vô tình đi lướt qua nhau
Bước lơ đãng chẳng ngờ đang để mất
Một tâm hồn ta đợi đã từ lâu...

Hà Nội 1962

Nguyễn Hữu Hiệp

Đầu năm 1987 em mua 1 tập thơ BÀI THƠ HẠNH PHÚC của Dương Hương Ly giá 10 đ thôi đọc 4 câu này em thích quá(vì tâm trạng em lúc ấy xa người yêu và rất nhớ) thế là em lưu giữ mãi tập thơ này cho đến nay. Tấm hình anh ngày ấy tóc đen mà giờ bạc trắng rồi. Nay gặp anh trên vnweblogs này em thật vui thế là chẳng khác nào được đối diện và với 1 nhà thơ yêu thích của mình. Em kính chúc anh luôn khỏe và sáng tác thật nhiều thơ cho đời.

hoangcat

88888

Quốc à!...Tranh thủ bay ra HN - để Quốc NTTạo tớ và mấy đứa nữa ngồi với nhau mùa thu tý đi! Buồn và nhớ lắm! Chúc có đủ "khả lăng" theo blog nhé!!!

Lãng tử

Kính chào nhà thơ Bùi Minh Quốc

Không quen biết anh nhưng những bài thơ của anh vẫn sống mãi trong tâm trí những người yêu mến thơ ca kháng chiến chống Mỹ! Thầy giáo Nguyễn Thanh Minh khi đọc "Bài thơ về hạnh phúc" cho sinh viên sư phạm Qui Nhơn chúng tôi nghe đều nghẹn lời vì xúc động. Tôi giảng bài thơ "Đất quê ta mênh mông" cho học sinh chuyên 12 nghe các em đều xúc động. Có những khoảnh khắc hạnh ngộ như vậy thật là hạnh phúc! Bài thơ trên của anh có rất nhiều trong những sổ tay của sinh viên chúng tôi ngày ấy.
Cảm ơn anh!

buiminhquoc

Gửi Kim Oanh

Đúng là vất vả thật mà vất vả trước hết là Nguyễn Trọng Tạo từ đổ móng dựng cột kèo lợp mái sơn quét đến nội thất đều một tay Tạo cả Quốc chỉ ngồi xem rồi vào ở mà lớ ngó mãi chẳng biết công tắc bật đèn chỗ nào khách đến thì mở cửa chào hỏi thế nào Kim Oanh ạ.Chúc vui mãi trẻ mãi thơ mãi.

buịminhquoc

Gửi Kim Ngân

Rất vui vì từ nay được Kim Ngân gọi là "anh" chứ không gọi là "chú" như trước nữa.Chắc là nhờ Thơ Thơ cho anh em mình trẻ mãi có phải không Ngân nhỉ ?
BMQ

kimoanh

Một ngày vất vả quá anh nhỉ làm nhà mới và trả lời cảm nhận. Từ nay thời gian của anh sẽ bị blog chi phối gần như toàn bộ kiểu thức blog ngủ blog ăn blog uống blog chỉ có không yêu người trên blog thôi. Anh viết bài thơ Có khi nào khi em ra đời. Gọi anh vì muốn anh trẻ mãi anh ạ. Chúc anh vui khoẻ

BMQ

Bạn "bao"

Nơi chúng tôi đang đàm đạo văn thơ mà bạn "bao" lại thả vào một tràng ngôn ngữ quảng cáo? Biết nói gì với bạn đây. Thôi thì cảm ơn bạn nhé...

nguyenhung

Bác BMQ

Chú Nguyên Hùng ơi bác đang ngồi ở nơi nhiều rượu nhất đây. Nghe NTTạo nói chú hay lắm. Hẹn gặp nhé.
__________
Đất quê ta mênh mông
Rượu ta tựa nước sông
Bác ngồi đâu cũng uống
Ước chi được đi cùng?

Bác Tạo thương chú Hùng
Mới khen rằng hay lắm
Chỉ e khi gặp hắn
Bác Quốc lại...chửi thầm...

Bùi Tự Lực

Kgui anh Bùi Minh Quốc!

Kính cháo anh Bùi Minh Quốc!
Lâu lâu rồi không gặp anh hôm nay lại thấy anh ở đây vẫn dáng vẻ phong trần đang độ hồi nào.
BTL nhớ anh mấy câu anh viết dạo nọ:
"Thi sĩ chật công đường quán nhậu
Hí há phì phà thơ mất máu"
Ngán quá nên không dám làm thơ nữa!

VKN

Gửi anh Bùi Minh Quốc

Anh Bùi Minh Quốc mới lên blog mà đã thấy xôm tụ và vui vẻ rồi. Chúc anh vui với sân chơi mới này ! Mong đọc được nhiều tác phẩm mới của anh.( Kim Ngân -Đà Nẵng)