Thơ tặng vợ hiền

BBHTEm ngồi đó quên cả ngày tàn
quên đêm khuya khoắt
Mười ngón tay lan một thế giới dịu hiền
Những con búp bê len muôn màu
lung linh ánh mắt
Em lẳng lặng đẩy lùi cơn bão dập đời anh...


BMQ 


KHAI TRƯƠNG
 
CƠ SỞ SẢN XUẤT BÚP BÊ HIỀN THỤC


Số 03 Nguyễn Thượng Hiền - Đà Lạt
Điện thoại: 063.815459 * 0937339423


BBHTBBHT 

bmq

Búp bê Hiền Thục tạo mẫu
và tổ chức sản xuất


Vũ Thoại Thùy My

Hỏi ý kiến cô Thục

Em chào cô Thục trước tiên em xin chúc sức khỏe cô em biết dến những sản phẩm của cô chỉ qua báo đài.Em đang làm đồ án tốt nghiệp và dự định làm về những sản phẩm của cô nhưng thông tin trên mạng hạng chế em mạng phép không biết cô có thể cho em mượn một số tư liệu cũng như hình ảnh liên quan đến công việc cũng như những sản phẩm của cô dựơc không ạ vì em không có điều kiện lên Đà Lạt nếu có thể cô gửi qua email giúp em em ở Tp.HoChiMinh.Nếu có gì không phải cô bỏ qua cho em.
Cám ơn Cô Thành phố Hồ Chí Minh

18/08/2009

V.T.

Gửi Bùi Minh Quốc

Vài con Búp Bê vải
Vợ chàng miệt mài khâu
Kiếm chút tiền còm cõi
Nuôi nhà thơ bạc đầu .

Mụn vải điểm sắc màu
Vợ Thi nhân chắp nối
Búp Bê như biết nói
Thương nhà thơ bần hàn .

Nhặt nhạnh giữa đời thường
Sự bất công khốn khổ
Thơ mong đời tỉnh ngộ
Sao các người dửng dưng ?

Đời thật quá bất công
Tình chi tình khốn nạn
Tài gặp tai . Tài hoạn
Thơ gặp thơ . Thơ tù ...

Trần Mạnh Hảo

Trần Mạnh Hảo

Thân gửi anh chị Hiền Thục Bùi Minh Quốc
Trần Mạnh Hảo TỰ CHÔN MÌNH TRONG LỌ MỰC giờ thấy cửa hàng ( công ty) búp bê của anh chị nên chui ra dòm đây. Phải khen Bùi Minh Quốc hồi này tuy có già mà đẹp lão quá xá. Còn chị Hiền Thục thấy y như hồi Trần Mạnh Hảo và nhạc sĩ Dương Thụ được anh Quốc ủy nhiệm đi cùng anh đến nhà chị Thục làm lễ ăn hỏi tức là nhà trai đi hỏi vợ. Mới đó mà nghe nói cháu trai của anh chị đã vô đại học; mới biết các đồng chí thời gian chơi ác thiệt nên bọn đàn ông chúng mình già đi còn vợ con cứ trẻ phây phây ra thế có chết không ?
Mới ngày nào chống Mỹ bác Quốc trong rừng B3 Tây Nguyên Quảng Nam TMH ở rừng Phước Long Bình Long B2 chúng ta mê mẩn tìm "nơi sáng nhất là nơi hầm tối" để cùng nhau sản xuất ra một thứ búp bê gọi là thơ để sau chiến thắng cho người ta chơi ( bời ?) còn mình thì tay trắng với một cái đầu trắng như cháo trắng mà Nguyễn Bính từng mơ !
Chúc mừng Bùi Minh Quốc vừa có chùm thơ rất là hay in trên báo Văn Nghệ; TMH đọc xong liền gọi điện khen bác ngay ( Từ bác trong thư này là để chỉ BMQ không hề có ý cạnh khóe gì hết trơn đâu thưa các đồng chí búp bê !)
Chúc mừng anh Quốc chị Thục còn sống và còn khỏe mạnh xinh tươi đến bây giờ thì quả là phi thường. May quá nếu giả dụ đời BMQ mà không có chị Thục thì bây giò có thể thành mây bay gió thổi rồi cũng nên. Vậy anh cần làm thêm 100 bài thơ nữa để ca ngợi vợ đi là vừa
Thân ái : TMH

Trần Ngọc Tuấn

Gửi anh Quốc Và Chị Thục

Em đã khóc khi thấy chị phải còm cõi để mưu sinh. Em đã thét lên: "Tổ quốc là của tôi không của riêng ai hết!" khi em xin vía về Việt Nam mà Đại Sứ Quán bắt em phải ký vào tờ khai "nhận lỗi". Em chẳng có lỗi gì hết. Em và bạn bè em sẽ nối bước anh Quốc (một người lính một nhà thơ) đã sống hết mình cho độc lập dân tộc. Và giờ em và anh Quốc cùng nhiếu người lại bắt đầu một cuộc chiến cho dân tộc vì tự do.
Em sống ở nước ngoài quá lâu nhưng trong em vẫn thuần túy là một con người Việt Nam (mặc dù em là công dân EU). Em chẳng có vợ con. Em chỉ biết mình phải làm gì cho tổ quốc (lãng mạn nhỉ? Hỡi các người thực dụng!). Em yêu quý mộc mạc thôi với anh chị. Và em mong rất mong anh chị hãy coi em là người trong gia đình.
Em của anh chị
Trần Ngọc Tuấn (Cộng Hòa Séc)

buiminhquoc hienthuc

Bùi Minh quốc Hiền Thục chân thành cảm ơn lời chúc mừng của các bạn.Hiền Thục nguyện đáp lại tấm lòng của các bạn bằng những mẫu búp bê ngày càng hoàn hảo hơn và Bùi Minh Quỗc thì nguyện luôn cầm chắc cây bút chiến đấu hết mình cho tự do của mỗi con người.

Vân Hải

Gửi anh Quốc:
Nhìn chị cắm cúi đan bên cửa tôi bỗng liên tưởng tới câu thơ Tố Hữu chừng bảy mươi năm trước:

Lão ngồi bên cửa sổ
Im lặng giữa chiều thu.
Còng lưng đan chiếc rổ
Mai bán lấy vài xu...

Bài thơ Tố Hữu buồn lặng lẽ. Bài thơ anh cũng buồn. Tuy nỗi buồn có cơn bão dập đời bị đẩy lùi dưới chiếc kim đan.

Chúc anh chị NHẤT BẢN VẠN LỢI

Anh Kiet

Gui chi Hiền Thục

Chúc mừng chị nhân ngày 20 tháng 10 ( không phải vì là ngày thành lập Hội Phụ nữ đâu) mà là ngày em được nhìn thầy hình ảnh cơ sở sản xuất búp bê xinh đẹp của chị. Những con búp bê chị tạo mẫu đẹp quá. Em chúc chị thật đắt hàng chúc chị mãi mãi vui tươi hạnh phúc.
Tên hình như quy định tính cách phải không chị? Em thấy anh Quốc khen bà xã của anh tuyệt lắm hiền lắm...

VKN

Mười ngón tay lan một thế giới dịu hiền
....
Em lẳng lặng đẩy lùi cơn bão dập đời anh...
________

Những hình ảnh bình thường trong một sự so sánh thú vị bằng ngàn lời ngợi ca cảm động !
Đời anh Bùi Minh Quốc dường như luôn chịu ơn sâu sắc những người phụ nữ ở phía sau anh! Người phụ nữ tạo ra hình hài anh người phụ nữ tạo ra tâm hồn anh và người phụ nữ cùng anh chống chọi bão giông...
Nhân ngày phụ nữ Việt nam em kính chúc chị Hiền Thục sức khỏe niềm vui và hạnh phúc. Chúc Thế giới dịu hiền của chị mãi lan tỏa cùng thời gian.

hoangnguyen

Kính chào nhà thơ Bùi Minh Quốc

Kính chào anh
Em lại ghé thăm anh anh có tấm hình chụp rất hay. Rất nhân hậu và đầy cảm mến. Cứ nhìn bức hình này em lại muốn ghé thăm anh.
Chúc anh luôn luôn có nhiều niềm vui.

phuongphuong

Chúc mừng anh và Búp bê hiền thục!

Những con búp bê len muôn màu
lung linh ánh mắt
Em lẳng lặng đẩy lùi cơn bão dập đời anh...

__________

Em chúc mừng nhà thơ có một "búp bê hiền thục" bên mình! Khi nào lên Đà Lạt nhất định em sẽ ghé để ôm về Saigon các loại búp bê!
Hạnh phúc luôn bên anh - chị nhé!