HOI NGHI NHA VAN TAY NGUYEN

BÙI MINH QUỐC

THƯ NGỎ
KÍNH GỬI HỘI NGHỊ CÁC NHÀ VĂN TÂY NGUYÊN – NAM TRUNG BỘ

(Kính nhờ báo Văn Nghệ báo Nhân dân cùng các báo đài trong ngoài nước công bố giúp đồng thời nhờ các đồng nghiệp hội viên chuyển kịp thời đến đoàn chủ tịch hội nghị) 
          
Nhân dịp các nhà văn hội viên Hội Nhà văn Việt Nam ở khu vực Tây Nguyên – Nam Trung Bộ họp tại Kontum kỷ niệm 50 năm thành lập Hội Nhà văn Việt Nam tôi trân trọng gửi tới hội nghị lời chào mừng và mấy đề nghị như sau :
         
-Hội nghị ra tuyên bố hậu thuẫn Quốc Hội và chính phủ Việt Nam phản đối quyết định của Quốc vụ viện Trung Quốc thành lập thành phố Tam Sa nhằm quản lý các quần đảo trên biển Đông trong đó có Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam yêu cầu Quốc Hội và chính phủ Việt Nam tỏ rõ thái độ kiên quyết hơn nữa đối với hành vi của nhà cầm quyền Trung Quốc đồng thời đưa vụ việc Hoàng Sa Trường Sa vào chương trình nghị sự của Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc để xem xét và có hành động kịp thời thích đáng. 
         
-Hội nghị ra văn bản để nói tiếng nói đồng tình và hoan nghênh việc bày tỏ lòng yêu nước của nhân dân đặc biệt là giới trẻ trong các cuộc biểu tình ôn hoà và trật tự tại Hà Nội TP Hồ Chí Minh ngày 9 tháng 12/2007 ngày 16 tháng 12/2007 vừa qua đồng thời nhắc nhở các nhà chức trách không nên có hành vi hạn chế hoặc ngăn cản đối với những việc làm chính đáng rất cần thiết như thế của nhân dân.
         
-Hội nghị ra văn bản yêu cầu các báo đài trước hết là báo Văn Nghệ của Hội Nhà văn Việt Nam thông tin chính xác kịp thời và đầy đủ về vấn đề Hoàng Sa Trường Sa.
          -Hội nghị gửi thư cho Ban chấp hành trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam yêu cầu công khai toàn bộ hồ sơ về thực trạng và các hiệp định biên giới trên đất liền và trên biển với Trung Quốc đồng thời tiến hành duyệt xét lại mối quan hệ giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc và Đảng Cộng sản Việt Nam nhìn thẳng vào sự thật và nói rõ sự thật với toàn Đảng toàn dân Việt Nam xem từ trước tới nay giới lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc đã làm những gì tốt và những gì không tốt cho Đảng cộng sản và nhân dân Việt Nam đất nước Việt Nam.Làm được việc đó chính là giải toả một mối ưu tư lớn dai dẳng bấy nay trong toàn Đảng toàn dân làm yên lòng dân.Kính thư. 
Đà Lạt ngày 19 tháng 12.2007
BÙI MINH QUỐC
Hội viên Hội nhà văn Việt Nam        03Nguyễn Thượng Hiền – Đà Lạt

BUI MINH QUỐC

Đúng thế Trần Ngọc Tuấn ạ.

Trần Ngọc Tuấn

Tổ Quốc Việt Nam Là Của Chúng Ta

Các bạn sinh viên ở nhiều quốc gia đã biểu tình. Vài ngày nữa thanh niên sinh viên Việt Nam tại CH Séc sẽ biểu tình. và chắc chắn chẳng có ai ngăn được. Yêu nước không cần phải xin phép. Có đúng vậy không? Anh Bùi Minh Quốc
Trần Ngọc Tuấn